Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Nộm mướp đắng

Nộm mướp đắng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi ngâm với hỗn hợp nước muối dấm pha loãng khoảng 30 phút cho bớt hăng.
  • 2. Mướp đắng rửa sạch rồi bổ dọc, dùng thìa nhỏ để cạo bỏ ruột
  • 3. Dùng nạo hoặc dao thái mướp đắng thành những lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
  • 4. Trộn hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị ở các bước trên vào bát. Sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, chanh, đường vào 1 bát riêng, khuấy cho tan đường.
  • 5. Cuối cùng, chỉ cần trộn bát nước này vào đĩa mướp đắng là đã có thể dùng được ngay rồi.Khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút vừng rang vào cho thơm.

Thông tin thêm:

Nếu có thời gian và cầu kỳ hơn nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô mướp đắng, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì lúc ăn mướp đắng sẽ vừa mát giòn mà lại ngấm gia vị hơn, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy!

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét