Gỏi nấm kim châm
Hướng dẫn
- 1. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, chần qua nước sôi.
- 2. Mực rửa nước muối cho sạch mùi tanh, luộc chín vừa với một miếng gừng đập dập, vớt ra để nguội, cắt sợi xéo bảng lớn khoảng 0,5cm.
- 3. Tôm rửa sạch, hấp chín, xẻ lưng lấy chỉ.
- 4. Cần tây, cà rốt, củ cải trắng, ớt Đà Lạt gọt rửa sạch cắt sợi lớn hơn sợi bún.
- 5. Pha hỗn hợp giấm đường: Cho vào tô 1/2 chén nước lọc, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều, tiếp đến cho cà rốt, cần tây, củ cải trắng, ớt Đà Lạt vào ngâm khoảng 30 phút cho thấm, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo.
- 6. Pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi: Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm nhiều ít tùy khẩu vị khuấy đều.
- 7. Cho vào tô nấm kim châm, tôm, mực, các nguyên liệu đã ngâm dấm đường, 1 muỗng canh gừng thái chỉ, 1muỗng canh nước mắm đã pha sẵn trộn đều, nêm nếm mặn lạt tùy khẩu vị, trình bày ra dĩa, dọn kèm bánh tráng nướng và chén nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét