Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Cơm trộn Aiya

Cơm trộn Aiya

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Gạo vo sạch, nấu chín thành cơm. Bày một chén cơm trắng úp ở giữa đĩa lớn.
  • 2. Thịt bò thái mỏng vừa ăn. Rau bó xôi sửa sạch, vẩy ráo, xắt khúc. Nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch, để ráo. Ruốc nhặt sạch, để nguyên.
  • 3. Bắc chảo nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bắp vào xào đều với 1/2 thìa cà phê bơ, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trút ra để riêng.
  • 4. Cho tiếp 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo xào nấm bào ngư, để riêng rồi sau đó thêm ít dầu xào cải bó xôi, nêm hạt nêm vừa ăn.
  • 5. Xào thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn nữa, nêm hạt nêm và 1 thìa cà phê nước tương, lắc đều tay rồi tắt bếp ngay.
  • 6. Trứng gà chiên theo kiểu ốp la.
  • 7. Đặt trứng lên trên cơm trắng. Lần lượt đặt bắp xào, ruốc khô, nấm kim châm, rau bó xôi, thịt bò, kim chi Hàn Quốc xung quanh.

Thông tin thêm:

Ruốc là con tép nhỏ, thường gọi là tép moi, có bán loại đã sấy chín sẵn, khi dùng chỉ cần nhặt sạch và rây cho sạch bụi. Món này khi ăn trộn đều mới ngon.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét