Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Bắp bò chua cay mặn ngọt

Bắp bò chua cay mặn ngọt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
  • 2. Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp.
  • 3. Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp.
  • 4. Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
  • 5. Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp. Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thông tin thêm:

Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét