Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Nộm thịt bò ớt chuông

Nộm thịt bò ớt chuông

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng, ướp với chút gia vị và hạt tiêu, để khoảng 20-30 phút cho ngấm.
  • 2. Hành tây thái múi cau mỏng, ngâm vào nước đá trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra. Trộn hành với 1 thìa đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành bớt hăng.
  • 3. Ớt chuông rửa sạch, có thể ngâm nước muối. Bỏ phần hạt, xắt thành miếng.
  • 4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới.
  • 5. Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa café nước cốt chanh trong một chiếc bát.
  • 6. Nêm lại chua mặn ngọt cho vừa ăn. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm ra đĩa hoặc bát. Rắc lạc rang lên trên.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét