Thành phần
- 3 con tôm sú
- 2 trái ô liu đen
- 2 trái cà chua bi
- 1 chén xà lách các loại
- 2 thìa súp rượu vang trắng
- 2 thìa súp xốt mayonnaise
- 1/2 thìa súp xốt cà chua
- 1 thìa cà phê xốt cây cải ngựa
- 1 thìa súp rượu champagne
- Ớt
- Muối
- Tiêu
- Nước chanh
Hướng dẫn
- 1. Tôm luộc chin với rượu vang trắng, lột bỏ vỏ, chừa đầu.
- 2. Ô-liu xắt lát. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- 3. Trộn đều xốt mayonnaise, xốt cà chua, xốt cây cải ngựa, rượu champagne, ớt cayenne. Nêm muối, tiêu và nước chanh cho vừa chua chua mặn mặn.
- 4. Sắp xà lách vào ly, thêm tôm sú, cà chua, trái ô liu đen. Rưới xốt lên mặt, để lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét