Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Gà lúc lắc phủ hạnh nhân

Gà lúc lắc phủ hạnh nhân

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt gà cắt khối vuông 2cm, ướp với 1M gừng, 2m hành tỏi băm, 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm, 1m mật ong, 1m rượu trắng, 1M giấm gạo lên men, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
  • 2. Ớt Đà Lạt, hành tây và thơm cắt vuông 1.5 cm.
  • 3. Pha 1/2m bột năng với nước.
  • 4. Pha xốt: Khuấy đều 1M giấm gạo lên men, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2m hạt nêm.
  • 5. Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xóc với chút rượu cho thơm, khi gà vừa chín tới cho ớt Đà Lạt và hành tây vào xào, tiếp tục cho thơm vào đảo đều rồi trút ra dĩa.
  • 6. Phi thơm gừng và hành tỏi băm, cho xốt vào khuấy chín, thêm nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho gà vào xốc nhanh tay, tắt lửa.
  • 7. Cho gà ra dĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét