Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Măng lay tươi trộn cay, chua giòn hấp dẫn

Măng lay tươi trộn cay, chua giòn hấp dẫn

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Măng lay bóc phần vỏ cứng, cắt gốc già, rửa sạch.
  • 2. Luộc măng trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh để cho măng được giòn. Sau đó dồn măng thành bó tròn, cắt đôi rồi chẻ ba, bốn từng cây măng để dễ ăn hơn.
  • 3. Trút măng vào bát lớn rồi trộn đều với sa tế, tỏi bằm, đường, xì dầu, giấm, bột ngọt và dầu vừng. Không dùng nước mắm để trộn vì có thể làm cho măng tươi bị chua.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét