Gỏi nấm hải sản
Hướng dẫn
- 1.
Tôm, mực rửa sạch, luộc chín. Tôm bóc nõn vỏ. Mực khía mắt võng Cho dầu
ăn vào chảo, thả bún gạo vào chiên cho vừa nở phồng thì vớt ra để ráo
dầu. Không chiên quá vàng.
- 2. Tất
cả các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Bắc
một ít nước lên bếp đun sôi, cho nấm vào trụng chín vừa, vớt ra ngâm lại
vào nước lạnh cho có độ trong rồi trútra rổ để ráo.
- 3.
Cho nấm, mực, tôm vào trộn đều với đường, muối, bột ngọt và nước mắm.
Rải bún gạo vào đĩa, cho gỏi lên trên, rắc mè rang lên. Cà rốt tỉa hoa,
đem trang trí với cần tàu cho đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét