Thành phần
- 200 g tôm sú
- 2 thìa kem tươi
- 4 thìa kem tươi
- 4 thìa súp mayonnaise
- 2 thìa súp tương cà chua
- 1 thìa Xốt Worcestershire
- 1/2 quả chanh vàng vắt lấy nước
- Xà lách
- Muối
- Tiêu
- Bột ớt
Hướng dẫn
- 1. Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.Dùng phới đánh bông kem tươi.
- 2. Trộn chung kem đã đánh bông, mayonnaise và ketchup vào trong bát riêng.
- 3. Cho xốt worcestershire vào, rồi thêm từ từ nước cốt chanh, nếm thử thấy hỗn hợp xốt cocktail có vị sắc là được.
- 4. Thái xà lách thành sợi rồi chia đều ra cốc đầy đến 1/3 cốc.
- 5. Nhẹ nhàng trộn đều tôm vào xốt cocktail, nếm thử để thêm muối cho vừa khẩu vị rồi cho hỗn hợp tôm vào cốc.
- 6. Rắc tiêu xay và paprika lên mỗi cốc trước khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét