Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Mực trộn sa tế

Mực trộn sa tế

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Mực ống làm sạch, xắt sợi dày 1cm
  • 2. Hành tây xắt khoanh dày, ngâm giấm đường, sả xắt khoanh mỏng ngâm giấm đường. Thơm moi bỏ ruột.
  • 3. Nấu sôi hai chén nước có 1 thìa café hạt nêm. Cho mực vào trụng 2 phút rồi để ráo.
  • 4. Phi thơm tỏi và sả băm với dầu màu điều. Cho tôm khô, ớt khô cùng đường và 2 thìa café hạt nêm đảo đều cho tôm khô thấm gia vị.
  • 5. Tắt bếp, cho mực vào trộn đều.Vớt hành tây ra để ráo, trộn với mực rồi trút tất cả vào trong vỏ thơm.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét