Thành phần
- 250 g tôm sú tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh rượu vodka
- 1 muỗng canh 7up
- 50 g bột chiên tôm
- 5 muỗng xốt mayonnaise
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 100 g rau xà lách
- Bông cải xanh
Hướng dẫn
- 1. Tôm chọn con tươi, lột bỏ vỏ, bóc chỉ đen, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn từng con tôm qua một lớp bột chiên rồi cho vào chiên vàng. Vớt tôm chiên ra giấy thấm, để ráo dầu.
- 2. Trộn đều xốt mayonnaise, sữa đặc, nước cốt chanh, rượu vodka, 7up theo tỉ lên 5:1 (tức là 5 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa rượu vodka, 1 thìa 7up) rồi cho tôm chiên (đã nguội bớt) vào hỗn hợp xốt mayonnaise và các nguyên liệu, đảo đều. Cho tôm ra đĩa, cắt nhỏ rau xà lách vào ăn cùng với tôm.
Thông tin thêm:
Theo sở thích, bạn có thể lột vỏ tôm chừa lại phần càng tôm. Khi chiên, món tôm càng thêm giòn và ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét