Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Nước trộn nộm: Trộn đều 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 2. Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Rau muống nhặt bỏ đoạn già, bỏ lá, dùng dao chẻ cọng rau ra làm 4 rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút nước chanh.
- 3. Khế chua gọt cạnh, xắt mỏng. Rau kinh giới rửa sạch, để nguyên lá. Ớt sừng xắt sợi.
- 4. Trụng rau muống với nước sôi có pha muối, đường. Khử dầu bằng hành cho thơm, xào tôm chín, khi xào nêm muối, đường.
- 5. Trộn tôm, rau muống, khế chua, ớt, rau kinh giới, mè rang với nước trộn nộm. Dùng ngay.
Thông tin thêm:
Thay thế nước mắm bằng mắm tôm sẽ đúng điệu hơn. Nhưng nếu không chịu được mùi gắt của mắm tôm thì theo công thức trên đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét