Thành phần
- 200 g tai heo
- 50 g hoa thiên lý
- 50 g bông so đũa
- 50 g bông bí
- 50 g hoa kim châm
- 1 nhánh cần tây
- 1/3 trái ớt sừng
- 20 g rau thơm
- 1/2 thìa cà phê tỏi
- 1/2 trái chanh
- 2 thìa súp đường
- 6 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đậu phộng rang
- 10 g rau răm
- 10 g ngò rí
- Bánh tráng ăn kèm
Hướng dẫn
- 1. Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch, luộc vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước cho nguội rồi thái mỏng.
- 2. Hoa thiên lý nhặt bỏ cọng già, rửa sạch. Hoa so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Bông bí bỏ đài, ngâm nước 10 phút, rửa lại nhiều lần cho thật sạch cát. Hoa kim châm rửa sạch. Tất cả vớt ra vẩy thật ráo.
- 3. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt lát mỏng, xéo, dài. Ớt sừng băm nhuyễn. Rau răm, ngò rí nhặt rửa sạch, vẩy ráo, xắt khúc.
- 4. Cho đường vào chén, cho nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hết, nước mắm keo lại. Vắt chanh và cho tỏi cùng ớt sừng vào, trộn đều.
- 5. Cho tai heo và các loại hoa cùng cần tây vào thố lớn, chan nước mắm đã pha vào, trộn đều, cho rau răm và ngò rí vào.
- 6. Sắp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên. Khi ăn trộn đều. Dùng kèm bánh tráng nướng. Chấm nước mắm chua ngọt nếu thấy nhạt.
Thông tin thêm:
Sau khi luộc, ngâm tai heo trong nước đá hoặc nước đun sôi để nguội để tai heo dẽ lại dễ xắt, lại có màu trắng đẹp, không bị thâm đen.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét