Thành phần
- 300 g hoa thiên lý
- 100 g khô mực
- 1 ít rau húng lủi
- 1 ít tỏi băm
- 1 ít ớt băm
- vài quả cà chua bi
- 1 ít hạt điều rang
- 1 ít hành phi
- 1 ít ớt đỏ thái sợi
- vừa đủ nước mắm
- vừa đủ đường
- vừa đủ hạt nêm
- vừa đủ giấm gạo lên men
Hướng dẫn
- 1. Hoa thiên lý rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi có nêm 1/2m Hạt nêm, cho hoa thiên lý vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
- 2. Khô mực nướng, xé sợi nhuyễn, cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng, giã nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ.
- 3. Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men với 2M đường, 2M nước mắm, 1m tỏi bằm và 1m ớt băm.
- 4. Cho hoa thiên lý vào tô, thêm húng lủi, 1 ít hạt điều, hành phi, trộn với nước trộn gỏi. Cuối cùng cho mực vào, trộn đều.
- 5. Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm hạt điều, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng lủi.
Thông tin thêm:
Chọn hoa búp còn tươi, bỏ phần cứng, sau đó chần sơ.
Chiên mực nhanh vừa vàng là vớt ra ngay để mực không bị đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét