Thành phần
- 50 g mực ống
- 50 g cồi sò điệp
- 2 g thanh cua thịt xé sợi
- 100 g rau rút
- 20 g hành tây
- 15 g cà rốt thái sợi
- 1 trái ớt sừng thái sợi
- 1 trái chanh
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- 10 cái lá húng tây xắt nhỏ
- Bánh phồng tôm
- Bánh tôm Mã Lai
- Mè rang
- Đậu phộng
Hướng dẫn
- 1. Mực ống làm sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc cùng với cồi điệp, vớt ra, ngâm nước lạnh.
- 2. Rau rút nhặt khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, ngâm nước lạnh, để ráo.
- 3. Hành tây, ớt, cà rốt rửa sạch, thái sợi. Chanh vắt lấy nước cốt.
- 4. Trộn tất cả mực, sò điệp, cua , rau rút, hành tây, cà rốt, ớt với tỏi băm, nước mắm, đường.
- 5. Rắc mè và đậu phộng lên trên, dùng với bánh phồng tôm và bánh tôm Mã Lai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét