Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Mực tái chanh

Mực tái chanh

Hướng dẫn

  • 1. Mực làm thật sạch, cắt khoanh hoặc sợi dài .
  • 2. Hành lá chẻ dọc.
  • 3. Trộn chung mực, ớt sừng, hành lá, tương ớt, đường, bột canh.
  • 4. Cho mực vào bát, vắt chanh cho ngập hết mực, để đó 30 phút để chanh làm chín mực, sau đó chắt hết nước chanh này đi.Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng.

Thông tin thêm:

Để đạt độ ngon vừa khẩu vị thì nên nêm mỗi loại gia vị từng ít một, sau đó có thể điều chỉnh dần. Thích ăn cay nhiều hơn thì thêm ớt và tương ớt, thích ăn mặn hay ngọt thì thêm gia vị hoặc đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét