Thành phần
- 200 g thịt đùi
- 100 g tôm sú
- 100 g ớt chuông vàng, đỏ
- 20 g rau tiến vua
- 30 g rau răm
- 1 thìa súp hành phi
- 100 g đậu phộng
- 1 thìa cà phê dầu phi tỏi
- 2 thìa súp đường
- 4 thìa súp giấm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước mắm
- Bánh phồng chiên
- Nước mắm chua ngọt
Hướng dẫn
- 1. Nước trộn gỏi: Khuấy đều 2 thìa súp đường 1 thìa súp nước mắm 1/2 thìa cà phê muối 2 thìa súp nước cốt chanh
- 2. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối và nước mắm vào, trút tôm và thịt đùi vào luộc vừa chín, vớt ra ngâm nước đá, trút ra rổ để ráo nước. Tôm bóc vỏ, để lại vỏ đuôi. Thịt đùi thái cọng vừa ăn.
- 3. Ngó sen rửa sạch. Ớt chuông thái cọng vừa ăn như cọng ngó sen.
- 4. Rau tiến vua ngâm nước lạnh 4 tiếng, thái khúc vừa ăn, xả nước sạch rồi trụng lại nước ấm cho không còn mùi nồng gắt, vắt ráo, ngâm qua giấm đường khoảng 10 phút.
- 5. Cho ngó sen và ớt chuông vào ngâm thêm 10 phút, trút ra rổ để ráo.
- 6. Cho tôm, thịt đùi và hỗn hợp rau quả ngâm giấm đường vào thố, chế nước trộn vào đảo đều, nêm chua ngọt vừa ăn, cho dầu phi tỏi, đậu phộng rang giã giập, rau răm thái nhỏ vào đảo đều.
- 7. Dọn gỏi ra đĩa, rắc hành phi, dùng kèm bánh phồng và nước mắm pha chua ngọt.
Thông tin thêm:
Rau tiến vua sau khi ngâm nở, rửa sạch xong nên trụng qua nước ấm để không còn mùi nồng gắt, sau đó vắt ráo, ngâm giấm đường 15 phút cho thấm gia vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét