Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Nộm ngũ sắc

Nộm ngũ sắc

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đu đủ và cà rốt nạo, rửa sạch, ép ráo nước cho vào âu ướp 4 thìa đường gạt phẳng với 6 thìa dấm, 1/4 thìa muối tinh.
  • 2. Thêm 2 nhánh tỏi giã nhuyễn, 1/3 thìa tương ớt. Đảo đều để ngấm 10 phút.
  • 3. Thịt bò khô ướp với 1 thìa dấm (chanh).
  • 4. Trứng đập đánh tan tráng mỏng cuốn tròn thái sợi nhỏ.Thịt thăn thái mỏng, bản to, ướp muối, rán chín vàng khô.
  • 5. Lạc rang bỏ vỏ giã dập.Rau thơm, kinh giới rửa khô thái khúc khỏang 1cm.
  • 6. Khi đu đủ và cà rốt ngấm chua ngọt nếm thử lại vị chua vừa ăn.
  • 7. Bốc chia đu đủ và cà rốt vào giữa đĩa vuốt tròn ngọn.Chia mặt đĩa nộm làm 5 múi. Mỗi múi bày 1 loại thực phẩm và rau đã sơ chế.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét