Gỏi tiến vua
Hướng dẫn
- 1. Nước trộn: Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh 1 thài cà phê muối ½ thìa cà phê ớt xay 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa súp đường, nêm vừa ăn
- 2. Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, rửa sạch, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.
- 3. Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.
- 4. Rau tiến vua ngâm nước 15 phút, rửa sạch.
- 5. Cà rốt, hành tây, ớt chuông cắt sợi. Tất cả ướp với 2 thìa súp đường, để khoảng 10 phút cho giòn, vắt ráo nước.
- 6. Trộn đều tai heo, tôm chay, nấm xào với nước trộn.
- 7. Cho rau tiến vua, hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn.
- 8. Bày ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét