Gỏi vỏ dưa hấu
Hướng dẫn
- 1. Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ chừa lại phần cùi trắng.
- 2. Xắt dưa thành sợi vừa ăn, ngâm nước giấm, đường cho ngấm chừng 3 tiếng đồng hồ.
- 3. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường. Hành tây cắt khoanh, ngâm giấm đường.
- 4. Thịt ba chỉ luộc chín, xắt sợi (xắt thịt thành sợi nhỏ để ăn không bị ngấy và cũng để thịt dễ ngấm gia vị hơn).
- 5. Tôm luộc chín, vớt ra, ngâm nước đá cho giòn, sau đó lột vỏ.Tỏi băm nhuyễn.
- 6. Bắc chảo phi tỏi vàng, cho 2 muỗng canh đường vào chờ cho đường hơi chảy ra thì cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm ngon vào. Tiếp đến cho thịt và tôm vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Bước này giúp cho thịt và tôm săn lại, cũng như được ngấm đều gia vị hơn.
- 7. Cho vỏ dưa hấu, cà rốt, hành tây... vào một âu lớn, trộn đều, nêm chanh, đường, nước mắm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
- 8. Tiếp đến cho thịt, tôm vào; rau răm trộn đều cho thấm. Múc ra dĩa, rắc hành phi , đậu phộng lên trên. Món gỏi này dùng kèm nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét