Miến trộn
Hướng dẫn
- 1. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt cạo vỏ thái chỉ. Hành tây lột vỏ thái lát.
- 2. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái mỏng. Thịt bò thái mỏng.
- 3. Đun nước sôi, cho miến vào chần chín.
- 4. Vớt miến ra cho ngay vào nước lạnh để miến không bị nhũn và các sợi miến không bị dính vào nhau.Tiếp theo là xào từng loại rau, nấm riêng.
- 5. Phi thơm tỏi, để lửa to xào thịt bò chín tới, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cũng đổ chung, trộn đều cùng các loại rau củ đã xào chín.
- 6. Miến vớt ra khỏi nước lạnh, để ráo nước, dùng kéo cắt ngắn khoảng 15 cm.
- 7. Cho miến vào nồi, thêm dầu vừng, vừng rang thơm, hạt tiêu, gia vị, trộn đều lên. Dùng luôn khi nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét