Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Tôm lột nõn vỏ, bỏ chỉ đen, mực làm sạch, tất cả xắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, lột vỏ, bổ đôi. Ruốc khô nhặt sạn, rây bớt vụn.
- 2. Bánh tráng xắt sợi vừa ăn. Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, xắt rối. Xoài gọt vỏ, bào sợi.Bắc chảo nóng, cho tôm, mực vào xào chín, săn, khô.
- 3. Nước trộn gỏi: Cho hỗn hợp nước tắc, muối tôm, dầu sa-tế, nước dùng bò vào thố, khuấy đều tay.
- 4. Cho bánh tráng, hải sản, rau răm, xoài sống, ruốc khô vào thố nước trộn gỏi, trộn đều tay sao cho hỗn hợp thấm gia vị.
- 5. Bày hỗn hợp ra đĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi và sắp trứng cút lên trên. Dùng ngay.
Thông tin thêm:
Bánh tráng trộn có nguồn gốc và phổ biến ở miền Nam. Nguyên liệu chính và làm nên vị lạ cho món gỏi là bánh tráng. Sau khi chế biến nên dùng ngay, nếu để lâu bánh dễ bị ỉu, không ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét