Thai Spicy Pork Salad
Hướng dẫn
- 1. Làm thính gạo rang (ground roasted rice):Rang độ khoảng 1/3 bát gạo tới khi thơm và chuyển sang màu nâu cánh rán là được.Nhớ rang lửa nhỏ nhé. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra là được.Bạn cũng có thể mua thính ngoài chợ.
- 2. Sau đó dùng một cái chảo cho một xíu mỡ (chỉ để cho không bị dính chảo thôi nhé) vào rồi để nóng chảo, đặt miếng thịt vào rán lên. Thật ra người Thái họ nướng miếng thịt này lên, nên nếu bạn có lò thì dùng, không thì rán lên cũng được.
- 3. Thịt rửa sạch để ráo rồi ướp mắm, hạt tiêu. Phải ướp vị đậm đà một chút cho thấm miếng thịt. Ướp chừng 15- 30 phút hoặc lâu hơn cũng được.
- 4. Cho thêm một chút nước nữa và để lửa nhỏ để thịt chín tới. Nước thịt này vẫn giữ lại để tí nữa trộn thịt sẽ ngon hơn. Miếng thịt chỉ làm chín tới thôi nhé vì tí nữa mình còn một bước cho lên bếp nữa. Nếu làm thịt chín, đến lúc dọn ra rồi thì ăn sẽ không ngon.Thịt được thì bỏ ra để nguội và thái lát mỏng như khi ăn thịt luộc.
- 5. Trộn món “Waterfall Pork”:Lưu ý là trộn rất nhanh nếu không là các nguyên liệu sẽ chính nhũn là hỏng đấy.Hành tây thái hình quả cau nhỏ ra rồi cho vào chảo nóng lúc nãy vẫn còn nước thịt trước cho thơm lên. Sau đó đổ thịt vào, thêm nước mắm, chút đường, nước cốt chanh, cắt ớt, cho 2-3 thìa cà phê thính rang trộn đều lên rồi nêm nếm.
- 6. Món này ăn với cơm bình thường hoặc với xôi trắng cũng rất ngon. Có thể ăn kèm thêm một số loại rau sống và đặc biệt là nhất định phải có rau húng bạc hà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét