Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Dê tái chanh

Dê tái chanh

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt dê thui rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với nước lạnh và ít muối, gừng sả đập giập.
  • 2. Nếu ko thích luộc có thể hấp chín thịt nhưng phải ướp thịt chung với gừng sả băm nhỏ và gia vị.
  • 3. Rau húng chó, rau ngổ nhặt rửa sạch và để khô ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Ớt qủa thái miếng. Chanh qủa vắt lấy nước cốt.
  • 4. Thịt dê luộc chín, vớt ra cho ráo nước và để thật nguội mới đem thịt đi thái miếng mỏng.
  • 5. Trộn thịt dê với 1 thìa cà phê bột canh, gừng và lá chanh thái chỉ, sả , ớt miếng, nước cốt chanh. Bóp đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và rắc vừng rang vào.
  • 6. Xúc thịt dê ra đĩa, pha bát tương bần và chút đường, gừng thái chỉ. Ăn kèm với rau ngổ và húng chó.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét