Thành phần
- 200 g hạt sen
- 200 g đậu Hà Lan
- 10 g thì là
- 10 g ngò rí
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- 20 g bột mì
- 20 g muối
- 1/2 thìa súp sữa chua Pháp
- 10 g hẹ
- 1/4 quả chanh
- 1/4 thìa cà phê gừng băm
- 1/4 thìa cà phê tỏi băm
- 1/4 thìa cà phê muối
- 5 g đường
- 3 g tiêu
- 40 g dưa leo
- 40 g cà chua
- 1 thìa cà phê dầu ô liu
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 200 g mè đen
- 40 ml dầu ăn
- Muối
Hướng dẫn
- 1. Làm nước xốt sữa chua:1 thìa súp sữa chua Pháp, 10g hẹ, 1/4 trái chanh, 1/4 thìa cà phê gừng băm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê muối, 5g đường, 3g tiêu trọn đều.
- 2. Salad dưa leo: 40g dưa leo, 40g cà chua, 1 thìa cà phê dầu ô-liu, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 200g mè đen, 40ml dầu, Muối, đường
- 3. Chả hạt sen: Hạt sen, thì là, rau ngò rửa sạch. Đậu Hà Lan tước xơ. Tất cả băm nhỏ, trộn chung với bột mì, muối. Sau đó vo viên, ấn hơi dẹp, chiên áp chảo cho vàng.
- 4. Nước xốt mè đen: Mè đen xay nhuyễn, trộn chung với muối, đường, dầu ăn thành hỗn hợp nhuyễn, mịn
- 5. Sắp món: Cho salad dưa leo vào đĩa, xếp hạt sen áp chảo lên trên, rưới nước xốt sữa chua và nước xốt mè đen lên trên cùng. Trang trí xà lách, dùng nóng.
Thông tin thêm:
Để món hạt sen áp chảo không bị khô, nên trộn thêm một ít dầu ăn vào chả. Ngò rí nên rửa sạch rễ và dùng luôn cả thân, rễ, vì đó mới là phần tạo mùi thơm cho ngò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét