Gỏi bao tử heo
Hướng dẫn
- 1. Bao tử heo bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Cho một ít nước mắm, muối vào chảo, nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước.
- 2. Rửa sạch bao tử một lần nữa, tiếp tục lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong rồi luộc khoảng nửa giờ.
- 3. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Cắt nhỏ bao tử tùy theo ý thích.
- 4. Ngó sen làm sạch, ngâm nước có vắt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Dưa leo, cà rốt, hành tây cắt mỏng và nhỏ. Cho ngó sen dưa leo cà rốt hành tây 3 muỗng nước cốt chanh vào bóp, vắt khô.
- 5. Cho tất cả các gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm, ngò rí vào nồi nấu cho keo lại.
- 6. Trộn hỗn hợp gồm: bao tử, ngó sen, dưa leo, cà rốt, hành tây, nước mắm đường, 1 muỗng nước cốt chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét