Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Khoai tây rửa sạch, không gọt vỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- 2. Dùng dao nhọn rạch trên bề mặt khoai tây 2 đường vuông góc với nhau thành hình chữ thập, độ sâu khoảng 1mm.
- 3. Cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Khi nào dùng đũa xăm vào thấy mềm là được.
- 4. Trong lúc chờ khoai chín bạn chuẩn bị nước sốt. Cho muối tiêu, mayonnaise, dầu ô liu, tỏi băm và rau mùi thái nhỏ vào một cái bát. Trộn đều.
- 5. Khoai tây chín để nguội bớt rồi bóc vỏ. Thái miếng vuông cho vào bát to.
- 6. Tiếp đến đổ nước sốt lên, trộn đều nhẹ nhàng cho khoai quyện với nước sốt.
Thông tin thêm:
Dùng dao khía bên ngoài trước khi luộc khoai để khi chín lớp vỏ sẽ tự động tách ra, rất dễ bóc.
Ngoài khoai tây bạn cũng có thể thêm cà rốt, trứng luộc, món ăn sẽ càng bổ dưỡng và có thể dùng ăn sáng.
Khi trộn nước sốt, ngoài mayonnaise bạn có thể cho thêm 1 - 2 thìa sữa chua để hương vị phong phú hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét