Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Tré Huế

Tré Huế

Hướng dẫn

  • 1. Tai, mũi, da heo cạo và sau đó rửa thật sạch. Cho vào nồi luộc chín, để ráo, xắt lát mỏng. Riềng, tỏi lột vỏ, xắt mỏng.
  • 2. Trộn đều thịt tai heo với riềng, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Tiếp đến là trộn thính.
  • 3. Lót lá ổi lên mặt lá chuối rồi cho hỗn hợp thịt tai vào cuốn tròn lại, dùng thun buộc cố định.
  • 4. Cuốn thêm một lớp rơm bên ngoài, treo những gói tré nơi khô ráo khoảng 3 - 4 ngày là có thể ăn được.
  • 5. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm chua ngọt.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét