Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Xốt chua cay: 1 thìa súp tỏi băm 1/2 thìa súp hành tím thái mỏng 2 thìa súp nước mắm 2 thìa súp đường cát trắng 1/3 chén nước cốt chanh 1/4 thìa cà phê vỏ chanh. Tất cả trộn đều
- 2. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Ớt Thái bỏ cuống và hạt, thái sợi nhỏ. Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
- 3. Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt làm hai theo chiều dọc, dùng muỗng nạo bỏ hết hột bên trong, thái thành những sợi mỏng dài.
- 4. Cho đu đủ, cà rốt, ớt Thái vào thố, rưới đều hỗn hợp gia vị xốt chua cay vào, trộn đều.
- 5. Nếu dùng liền thì rắc đậu phộng rang, hành tím phi và lá quế vào. Nếu cất giữ ăn dần thì cho vào tủ lạnh, có thể để tối đa là 1 tuần, nhưng khi dùng, nhớ làm ráo bớt phần nước dư.
Thông tin thêm:
Để đu đủ không vị nát vụn và có độ giòn hơn nên chọn đu đủ xanh và dùng dao để thái sợi nhỏ dài chứ không nên sử dụng dụng cụ bào sợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét