Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Gỏi sầu đâu trộn cá lóc

Gỏi sầu đâu trộn cá lóc

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Nước mắm me: 2 thìa súp nước cốt me 2 thìa súp nước ấm 2 thìa súp đường 2 thìa súp nước mắm 2 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa cà phê ớt băm. Tất cả trộn đều.
  • 2. Cá lóc để nguyên vẩy, rửa sạch nhớt, xiên vào que tre, đem nướng chín trên lửa than, bóc khéo để bỏ vẩy và phần da bị cháy, gỡ lấy phần thịt
  • 3. Lá sầu đâu tuốt lấy lá non, rửa sạch, vẩy ráo
  • 4. Dưa leo bổ đôi, bỏ ruột, xắt lát mỏng xéo. Cà chua bi rửa sạch, chẻ đôi dọc
  • 5. Cho sầu đâu, dưa leo, cà chua bi và cá lóc vào bát lớn, rưới nước mắm me vào trộn đều
  • 6. Dọn gỏi ra đĩa, dùng kèm với nước mắm me nếu nhạt.

Thông tin thêm:

Nên chọn cá lóc đồng, nặng khoảng 400g/con là vừa. Sầu đâu nếu muốn bớt đắng có thể chần sơ qua nước sôi, nhưng ăn sẽ không ngon bằng.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét