Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Thịt luộc trộn dưa mắm

Thịt luộc trộn dưa mắm

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước.
  • 2. Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm
  • 3. Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • 4. Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh
  • 5. Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa
  • 6. Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét