Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Ruốc khô rang khế trộn khổ qua

Ruốc khô rang khế trộn khổ qua

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Ruốc cho vào rổ mắt nhỏ, sàng bỏ vụn
  • 2. Khổ qua rửa sạch, bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dọc, chần qua nước sôi, trút ra rổ, để ráo nước. Khế gọt cạnh, thái lát mỏng theo chiều ngang
  • 3. Cho vào chảo ít dầu ăn đủ tráng khắp mặt chảo, đun nóng, cho tép vào rang sơ khoảng 2 phút, sau đó cho khế vào đảo đều với nước mắm, tắt lửa.
  • 4. Ớt sừng cắt khúc, bỏ hạt, thái sợi. Húng lủi nhặt rửa sạch, cắt khúc
  • 5. Cho khổ qua, tép rang khế, ớt sừng và 1/2 lượng húng lủi vào bát lớn, rưới nước mắm trộn vào, đảo đều
  • 6. Cho gỏi ra đĩa, trên mặt rắc thêm húng lủi, dùng ngay với nước mắm chua ngọt.

Thông tin thêm:

Để khổ qua đèo có màu đẹp thì nên trụng với nước thật sôi có ít muối, nhúng vào nhanh tay, vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi mới đem ra trộn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét