Gỏi bò tắc non cà pháo
Hướng dẫn
- 1. Thịt bắp bò thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi.
- 2. Tắc non, cà pháo, hành tây thái lát mỏng, ngâm vào nước đá cho giòn. Cần tây cắt khúc, ớt sừng thái sợi.
- 3. Pha nước chấm: pha ba muỗng súp nước mắm chung với nước cốt chanh, ớt xay, tỏi xay, hai muỗng súp đường, một ít bột ngọt.
- 4. Chia nước chấm làm hai phần. Phần đầu trộn chung với thịt bắp bò, tắc non, cà pháo và hành tây cho thấm, rồi vớt ra cho vào một cái tô khác.
- 5. Trộn thêm cần tây, ớt sừng, húng lủi với phần nước mắm còn lại. Bày ra đĩa, rắc mè trắng và húng lủi lên trên. Khi ăn trộn đều. Dùng kèm với bánh tráng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét