Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Gỏi hoa so đũa tôm thịt

Gỏi hoa so đũa tôm thịt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm 1 thìa súp đường 1/2 thìa súp nước chanh 1 thìa cà phê ớt băm 1 thìa cà phê tỏi băm. Tất cả trộn đều, nếm vừa chua ngọt
  • 2. Tôm hấp chín, lột vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý. Thịt luộc chín trong nước sôi có cho ít hạt nêm, lấy ra, rửa qua nước lạnh, để nguội, thái mỏng
  • 3. Hoa so đũa rửa sạch, để ráo nước. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Húng lủi nhặt sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng giã giập
  • 4. Ướp tôm và thịt với 1/2 lượng nước trộn gỏi, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị
  • 5. Cho hoa so đũa vào bát, sau đó cho tôm thịt, ớt, húng lủi, đậu phộng và nước trộn gỏi còn lại vào đảo đều. Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng vào, dùng ngay.

Thông tin thêm:

Hoa so đũa có thể ăn được cả hoa nhưng nếu không thích dùng đắng thì nên bỏ phần nhụy bên trong cánh hoa. Nên chọn hoa còn búp sẽ ngon hơn hoa đã nở.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét