Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Nước mắm trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm 1/2 thìa cà phê ớt băm 1/2 thìa súp nước mắm chay Âu Lạc 1/2 thìa súp đường 1/2 thìa súp nước cốt chanh
- 2. Tôm trụng qua nước sôi, trút ra rổ, để ráo, chẻ đôiMít non luộc lại, vớt ra xắt lát
- 3. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Boa-rô phi vàng.
- 4. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm và húng lủi vào thố, trộn đều với nước mắm đã pha, cho boa-rô phi vào, đảo đều
- 5. Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng rang vào, dùng ngay, ăn kèm với bánh phồng chiên.
Thông tin thêm:
Khi luộc lại mít nên cho ít muối vào nồi nước sôi, mít sẽ ngon hơn. Xắt mít càng mỏng thì gỏi càng ngon nhưng đừng để mít quá vụn, chiều ngang khoảng 3cm là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét