Gỏi hến trộn mít
Hướng dẫn
- 1. Mít non: rửa sạch, xắt mỏng và vắt cho ráo nước. Hến: đổ hết nước và rửa sạch để cho ráo.
- 2. Xào hến: Bắt chảo dầu khử chút tỏi cho thơm, bỏ hến vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, bột ngọt,ớt bột ... sao cho vừa miệng để nguội.
- 3. Xào mít: Bắc chảo dầu khác thử chút tỏi cho thơm, bỏ mít vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, gừng, để nguội trước khi trộn chung.
- 4. Rau răm xắt nhỏ với rau ngỗ để trộn, còn 1 bó rau răm thì sắt to to để sau khi bày ra diã thì rãi lên trên cho đẹp mắt.
- 5. Mè thì rang lên cho vàng. Hành hương thì phi lên cho vàng và vớt ra cho dòn.
- 6. Khi mít và hến nguội (có thể xào chung 2 thứ này, nhưng xào riêng thì nó sẽ ngon hơn) xào xong thì đổ chung lại với nhau.
- 7. Bỏ rau răm và rau ngỗ đã sắt nhỏ vào, rồi bỏ mè và hành phi vào trộn chung lại với nhau (nhớ chừa lại ít hành phi để trang trí lên trên cùng của cái diã cho đẹp mắt). Khi trộn phải nhẹ tay thôi.
- 8. Bày ra diã thì lấy số rau răm sắt to rải lên trên và ít hành phi. Cắt vài lát ớt đỏ đỏ trang trí trên cùng cho đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét