Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Gỏi tam vị

Gỏi tam vị

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Nước mắm trộn: Trộn đều 2 thìa cà phê tỏi băm với 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước mắm, sau đó chế vào 2 thìa cà phê nước cốt chanh 1/2 chén ngò rí thái nhỏ 2 thìa súp dầu ăn, nếm cho có vị chua ngọt vừa ăn.
  • 2. Thơm khứa sạch mắt, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ lõi, xắt miếng có bề dày 0,5cm, xắt cọng nhỏDưa leo cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và thái sợi nhỏ
  • 3. Cà chua bỏ cuống và hạt, xắt cọng dọc có bề ngang như cọng thơm. Ớt đỏ tươi bỏ hạt, thái sợi nhỏ
  • 4. Cho thơm, dưa leo, cà chua, ớt sợi vào thố, chế hỗn hợp nước mắm trộn vào, đảo đều
  • 5. Dọn ra đĩa, dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm trong bữa cơm đều ngon.

Thông tin thêm:

Để gỏi tươi và có độ giòn thì các loại rau củ khi xắt sợi xong nên cho vào túi nilon, gói kín, ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút rồi đem ra trộn.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét