Hướng dẫn
- 1. Măng đã chuẩn bị, tước mỏng và đun nước sôi chần qua. Để măng nguội ráo nước.
- 2. Thịt lợn luộc, thái miếng nhỏ, mỏng.
- 3. Chuẩn bị nước trộn gồm: Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường sao có vị chua chua ngòn ngọt (không nên chua quá vì bản thân măng đã hơi có vị chua nhẹ).
- 4. Rau gia vị rửa sạch, ngắt từng lá rau răm, rau tía tô lá to xé đôi chứ không thái nhỏ.
- 5. Lạc rang chín vàng, giã dập.Trước hết trộn măng với thịt luộc thái mỏng và nước trộn đảo cho thật ngấm mới cho rau gia vị vào đảo lại vài lần, đưa món nộm ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.
Thông tin thêm:
Các bạn nên chọn măng nứa có thân dày (còn gọi là măng hốc) cho giòn và nhiều lá sẽ ngon hơn. Luộc kỹ, để nguội, bổ thân ra và khứa nhẹ cho cái măng xếp phẳng như làm măng khô.
Treo lên phơi nắng 1 ngày, nếu trời nắng nhẹ nên phơi làm 2 ngày sẽ làm măng đã giòn lại hơi dai và có vị chua nhẹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét