Thành phần
- 50 g đậu phộng rang
- 100 g ham chay
- 400 g lõi chuối cây non
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cà rốt
- 50 g rau quế
- Bánh phồng chiên
- 2 thìa súp nước mắm chay
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp dầu phi boa rô
Hướng dẫn
- 1. Ham chay luộc sơ, thái miếng mỏng
- 2. Lõi chuối cây thái lát mỏng, rửa sạch, để ráo
- 3. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Rau quế rửa sạch, thái sợi. Đậu phộng rang giã giập
- 4. Cho ham chay, lõi chuối cây, cà rốt, rau quế vào thố, đảo đều với nước mắm pha chua ngọt, sau đó cho đậu phộng rang vào đảo đều
- 5. Dọn gỏi vào đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm chiên. Nếu nhạt chấm thêm nước mắm pha.
Thông tin thêm:
Để lõi chuối cây không bị đen khi thái lát thì xắt xong nên ngâm trong nước có pha ít muối và nước cốt chanh ít nhất 15 phút hoặc khi trộn mới vớt ra, để ráo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét