Thành phần
- 1 quả bưởi năm roi
- 200 g tôm tươi
- 150 g thịt ba rọi
- Hành phi
- Dừa nạo
- Ớt sừng
- Chanh
- Gia vị
Hướng dẫn
- 1. Chọn bưởi năm roi nặng tay, mỏng vỏ, không hạt sẽ cho múi mọng, vị ngọt. Tách lấy tép.
- 2. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái mỏng.Trộn tất cả vào với nhau.
- 3. Cách làm nước mắm chua ngọt: băm nhuyễn tỏi và ớt, pha với một muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh nước lọc.
- 4. Thêm đường, nước cốt chanh, nêm vừa ăn.Rưới nước mắm đã pha lên đĩa gỏi, rắc hành phi và dừa nạo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét