Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Tai heo ngâm giấm

Tai heo ngâm giấm

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).
  • 2. Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt, nước phải ngập mặt và vừa chín nhưng không mềm.
  • 3. Vớt ra, ngâm ngay vào nước sôi để nguội.
  • 4. Cho tí phèn chua ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch.
  • 5. Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ. Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch, để nguội.
  • 6. Lá chuối lau khô, cắt tròn bằng miệng lọ. Xếp thịt vào lọ, để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, kế đến lá chuối cài chặt. Cho hỗn hợp nước đã đun ở trên vào, ngâm một tuần là được.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét