Gỏi khổ qua trộn sò lụa
Hướng dẫn
- 1. Sò lụa ngâm rửa sạch, dùng mũi dao nhỏ nạy vỏ hoặc đem hấp bong vỏ, lấy thịt, bỏ túi cát, rửa sạch.
- 2. Khổ qua bổ đôi nạo bỏ ruột, rửa sạch, bào lát mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo. Húng lủi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- 3. Phi thơm hành tím băm, cho sò lụa vào xào chín, rắc tiêu, trút ra để nguội.
- 4. Trộn đều khổ qua với sò lụa, chế nước mắm trộn vào cho vừa ăn, rắc đậu phộng rang và húng lủi vào, đảo đều.
- 5. Dọn ra đĩa, dùng ngay. Nếu nhạt chấm kèm nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét