Thành phần
- 200 g măng chua
- 1/2 con vịt quay
- 1 vốc đậu phộng rang
- 50 g rau húng quế
- Tương ớt
- Gừng băm
- Nước tương
- Muối
- Đường
Hướng dẫn
- 1. Măng chua trần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo.
- 2. Vịt quay lọc bỏ xương, xé nhỏ.
- 3. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã hơi dập.
- 4. Cho măng chua, vịt quay, 1/2 rau thơm vào tô lớn, cho nước gỏi vào trộn đều. Nêm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm một chút muối.
- 5. Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc rau thơm còn lại và đậu phộng lên trên. Có thể ăn với cơm hoặc với bánh phồng tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét