Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Nước mắm trộn: 1/3 chén nước mắm 1 thìa súp đường 1 thìa súp nước cốt chanh ớt tỏi vừa đủ
- 2. Mắm cá linh xé nhỏ. Tôm luộc chín, bóc nõn vỏ, rút chỉ đen. Mực luộc chín xắt sợi
- 3. Xoài, cà rốt xắt sợi. Rau nhút rửa sạch, lấy cọng chẻ đôi chần sơ qua nước ấm. Sả cây bào nhỏ rồi ngâm vào nước giấm đường. Rau húng cắt nhuyễn
- 4. Trộn đều mắm cá linh, tôm, mực, xoài, cà rốt, rau nhút, sả và thính, rưới nước trộn vào, rắc rau húng lên. Ăn kèm bánh phồng tôm.
Thông tin thêm:
Khi luộc tôm và mực, nêm thêm một ít nước mắm vào nước luộc, tôm mực sẽ ngọt đậm đà hơn. Riêng con tôm sẽ lên màu đỏ cam đậm đà rất đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét