Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Tôm sú hấp chín, lột vỏ, chừa đuôi. Khô bò dùng kéo cắt sợi vừa ăn
- 2. Bưởi gọt vỏ, tách múi, bẻ khúc, mỗi múi bẻ thành 2 hoặc 3 miếng
- 3. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
- 4. Cho bưởi, cà rốt, tôm, ớt sợi vào bát, rưới nước trộn vào, trộn đều.
- 5. Thêm hành tím phi, húng lủi, mè rang, khô bò vào, trộn nhanh tay. Dọn ra đĩa, dùng ngay kèm bánh phồng tôm.
Thông tin thêm:
Tôm chỉ hấp thay vì luộc sẽ giữ được vị ngọt và màu đẹp. Bưởi chọn quả vừa ráo trộn gỏi mới ngon. Chín quá sẽ bị giập, non quá sẽ khô và chua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét