Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Gỏi thịt bò cay

Gỏi thịt bò cay

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt bò rửa sơ, để ráo, cho nguyên miếng vào chảo dầu sôi chiên sơ. Xắt sợi.
  • 2. Rau thơm, rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành tây, hành tím lột vỏ, xắt khoanh mỏng. Ớt hiểm xắt lát xéo.
  • 3. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Cây sả bóc vỏ ngoài, xắt khoanh mỏng.
  • 4. Trái vả gọt vỏ, xắt khoanh mỏng, ngâm nước muối loãng cho trắng.
  • 5. Pha nước mắm chua ngọt với lượng: một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh, khuấy đều.
  • 6. Cho vả, sả, thịt bò, rau thơm, hành tây, hành tím, ớt hiểm, cà rốt vào âu, trộn nước mắm pha cho thật đều. Trút ra đĩa, rắc mè trắng.Món này dùng kèm bánh phồng tôm.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét