Hãy cùng Người sành ăn hôm nay trổ tài cùng với salad mộc nhĩ nhé!
Thời gian chuẩn bị: 3 phút
Thời gian làm: 2 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Nguyên liệu (2 đĩa sa lát)
+ 2 muỗng canh mộc nhĩ khô
+ 1 chút cà rốt
+ 1 mớ rau mùi
+ 2 quả ớt đỏ
Nước sốt
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê xì dầu loại ít đậm đặc (ở Trung Quốc thường có 2 loại xì dầu, một là xì dầu đậm đặc dùng để nêm gia vị thức ăn, ướp thực phẩm, còn loại ít đậm đặc hơn thường để dùng làm nước sốt)
+ 2 muỗng cà phê dầu mè/vừng
+ 3 muỗng cà phê giấm
Cách làm
- Rửa thật sạch mộc nhĩ rồi ngâm mộc nhĩ khô với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ phần đầu và rửa lại mộc nhĩ một lần nữa cho sạch.
- Đun sôi nước trong một cái nồi lớn và ngâm mộc nhĩ và cà rốt thái lát trong nước sôi trong vòng 3 phút. Vớt mộc nhĩ ra khỏi nồi và để ráo nước.
- Trộn nước sốt với mộc nhĩ và cà rốt thái lát. Cuối cùng, trộn tiếp mộc nhĩ, cà rốt với rau mùi đã thái nhỏ.
- Trang trí món ăn với ớt xắt nhỏ. Chúc các bạn thành công!
Lưu ý:
Nếu không thích ăn cay, các bạn có thể bỏ qua phần trang trí món ăn với ớt thái nhỏ. Còn nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể thêm hai thìa ớt chưng vào nước sốt trộn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét