Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu là món ăn ngon miệng và dễ làm, đặc biệt thích hợp khi nhấm nháp với chút bia. Khác với các món gỏi (nộm) thông thường, món ăn cần bật lên vị cay nóng của ớt và mùi thơm nồng tiết ra từ lá húng quế được bóp cho nát nhẹ.


Nguyên liệu

+ 100g thịt bò thăn
+ 50g hành tây
+ 50g ớt chuông xanh
+ 50g ớt chuông đỏ
+ 50g húng quế
+ Chanh, đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tương ớt, tỏi, ớt chỉ thiên
+ Vừng rang

Cách làm

- Thịt bò cắt lát dày 2cm, dần nhẹ cho mềm. Ướp thịt với dầu hào, chút đường, tương ớt.

- Đun nóng chảo dày trên bếp, thêm chút dầu ăn, cho thịt vào áp chảo cho chín vàng 2 mặt. Ban đầu để lửa to cho thịt bò xém mặt và ngăn nước từ thịt bò chảy ra ngoài, sau đó để lửa nhỏ cho thịt chín dần, thời gian nấu cả 2 mặt khoảng 5 phút. Khi thịt nguội, thái thịt thật mỏng.

- Hành tây xắt mỏng, ngâm với nước cho bớt hăng.

- Ớt chuông xanh, đỏ thái mỏng.

- Nước trộn gỏi pha theo công thức: 1 nước chanh + 1 đường + 1/2 nước mắm + 1/2 nước + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.


- Trộn thịt bò, ớt chuông, hành tây, húng quế với nước trộn gỏi. Dùng tay trộn và bóp nhẹ cho rau củ, thịt ngấm đều gia vị và lá húng quế hơi nát nhẹ. Trộn xong để khoảng vài phút cho ngấm. 

- Trước khi ăn chắt nước gỏi thừa bỏ đi và trộn thêm tương ớt cho vừa khẩu vị. 

- Bày ra đĩa và rắc vừng rang lên trên là bạn đã hoàn thành món "gỏi bò bóp thấu" ngon tuyệt rồi.


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét