Nguyên liệu:
+ Miến : 200 gram
+ Cải bó xôi: 400 gram
+ Cà rốt: 1 củ
+ Thịt băm: 100 gram
+ Nước mắm, chanh, đường, tương ớt
+ Dầu mè, muối, tiêu.
Cách làm:
- Cải bó xôi nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Trụng cải và cà rốt qua nước sôi rồi xả qua nước đá để rau giòn và ngọt.
- Thịt băm rang sơ với chút muối và tiêu.
- Miến chọn loại miến ngon, ngâm miến cho nở rồi chần nước sôi cho miến chín.
- Khi miến chín, vớt miến ra đĩa, trộn miến với dầu mè để miến không dính vào nhau.
- Pha nước trộn: Pha 2 thìa đường với 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh và chút tương ớt cho có vị hơi cay, việc gia giảm các gia vị tùy vào khẩu vị của bạn nhé! Trộn miến với nước trộn, xếp rau củ và thịt băm lên trên.
- Khi ăn bạn trộn đều lên nhé!
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét